Bảo tàng Cội Nguồn

Khu nghỉ mát – bảo tàng Cội Nguồn, còn được gọi là bảo tàng “gốc”, một bảo tàng dành riêng cho lịch sử Phú Quốc và cả hệ động thực vật có trên đảo. Không     chỉ là bảo tàng, nó còn là một khu nghỉ mát, cửa hàng lưu niệm và còn có một vài nhà hàng trong khuôn viên. Bảo tàng nằm trong thị trấn Dương Đông, gần Long Beach.

Viện bảo tàng này bao gồm năm tầng và có gần 5.000 hiện vật, chủ yếu là đồ gốm. Tầng chính trưng bày chủ yếu là các mẫu gỗ hóa thạch, xương từ nhiều loài động vật được tìm thấy trên đảo cũng như trong nước biển (bò biển), và hàng loạt vỏ ốc  biển.

Tầng thứ nhất và thứ hai được dành riêng cho lịch sử của đảo. Tầng thứ ba là dành riêng cho phần trưng bày, chủ yếu là đồ gốm, vớt lên từ xác tàu đắm được tìm thấy cách đây 12 năm. Tầng này cũng có một bộ sưu tập nhỏ đồ gốm cổ và gốm sứ có niên đại từ thế kỉ 17 – 19. Trên tầng thứ tư, du khách có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống mưu sinh hằng ngày của người dân địa phương. Cuối cùng tầng thứ năm có hiện vật ít hơn.

 

Trong bảo tàng còn có một số vại nước mắm và cũng có một bàn thờ nhỏ, là nơi thờ Đức Phật.

Mẹo: Bạn có thể đi ra ngoài sân thượng trên tầng thứ tư và thứ năm để ngắm nhìn toàn cảnh biển Long Beach từ vị trí này, rất đẹp.

 

 

 

Giờ mở cửa: 8:00­17:00 thứ Hai đến Chủ  Nhật

Địa chỉ: 149 Trần Hưng Đạo, Khu phố 7, thị trấn Dương Đông Điện thoại: 0773980206

Phí vào cửa: 20.000VND Thời gian đề nghị: 1,5 giờ

Source: http://www.phuquocislandguide.com/vn/bao-tang-coi-nguon/