Chùa Hộ Quốc

Chùa Quốc Hồ (còn gọi là thiền viện Trúc Lâm Hồ Quốc) là một ngôi chùa mới trên đảo Phú Quốc và được khánh thành vào 14/12/2012. Lưng chùa dựa vào vách núi vững chãi, mặt trước chùa nhìn ra biển bao la.

http://daisyresort.com/uploads/news/1429855358_news.jpg

Chùa Hồ Quốc là nơi thờ tụng Đức Phật, nơi các nhà sư tu hành và cũng là khu du lịch sinh thái. Tổng chi phí xây dựng được ước tính là 100 tỷ (bao gồm cả kinh phí làm đường).

ho quoc pagoda

http://daisyresort.com/uploads/news/1429855425_news.jpg

 

Vị trí:

Chùa Hồ Quốc cách Thị trấn Dương Đông 18 km, tọa lạc tại ấp Suối Lớn ở làng Dương Tơ. Ngôi chùa nằm dọc theo bờ biển phía đông nhìn ra Vịnh Thái Lan và phía bắc của Bãi Sao.

Xem gì:

  • Đền di tích: đền có nhiều tượng Phật khác nhau, tượng "Goddess of Mercy", và một chiếc chuông khổng lồ.

• Mặt trời mọc: Đến đây khoảng vào lúc 05:30  sáng và xem mặt trời. Chùa Hồ Quốc là một trong những nơi đẹp nhất để xem mặt trời mọc tại Phú Quốc.

• Khỉ: Phía sau ngôi đền là một ngọn núi rất có nhiều động vật hoang dã. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy khỉ. :D

Làm gì:

Bãi Dầm: Một trong những bãi biển hoang sơ nhất ở Phú Quốc nằm là đây. Đi bơi hoặc chỉ đơn giản là khám phá những dãi cát trải dài. Các đến bãi biển chưa được “khai hoang”, vì vậy bạn phải đi bộ từ đồi đến bãi biển.

Đến Chùa bằng cách nào:

Từ thị trấn Dương Đông hướng về phía nam theo quốc lộ 46 về phía bãi Sao, Bãi Khem và thị trấn An Thới. Khi bạn đến khách sạn Phú Sơn Hà Nội thì rẻ trái. Theo con đường này bạn sẽ đến khu nhà gỗ Phú Sơn Hà Nội. Đi xuống đường này khoảng 2km và bạn sẽ gặp chùa Hồ Quốc. Bãi đậu xe miễn phí tại chùa.