Lặn biển ở Phú Quốc

LẶN Ở PHÚ QUỐC

Lặn là một hoạt động yêu thích của nhiều người mà cả gia đình có thể tận hưởng, hoặc như là một chuyến đi trong ngày, hoặc chỉ đơn giản là một hoạt động bãi biển. Lặn với ống thở là rất dễ dàng và điều tuyệt vời là không giới hạn tuổi, bạn không phải là rất phù hợp với hoặc thể thao, bơi lội thậm chí không có thể làm điều đó bằng cách mặc một vest cuộc sống; chỉ đơn giản là phao và xem cá và San hô.

 

 

Bạn không cần phải nhảy vào vùng nước sâu miles từ bờ biển để trải nghiệm Phú Quốc cuộc sống dưới nước, vì có rất nhiều điểm lặn gần bờ cho bạn khám phá.  Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm lặn ở quần đảo An Thới, sau đó nó là tốt nhất bạn nên tham gia một tour du lịch.

BẠN CÓ THỂ LẶN Ở ĐÂU TẠI ĐẢO PHÚ QUỐC?

Câu hỏi thực sự nên là, nơi mà bạn không thể lặn trên đảo Phú Quốc. Đảo này có rất nhiều địa điểm cho bạn để có được chân ướt. Tại North Long Beach, bãi biển sao biển (Sao), và gánh dầu bãi biển bạn có thể tìm thấy một số lượng tốt của cuộc sống dưới nước gần bờ. Nếu bạn muốn một số bảo mật trong khi ống thở của bạn, sau đó ở Thom Village, ở phần đông bắc của hòn đảo, là một bản vá lớn San hô chỉ 30m từ bờ biển với ít hoặc không có lưu lượng truy cập.  Đây là một số trong những điểm lặn vào Phú Quốc mà chúng tôi đã phát hiện ra:

·           Bắc Long Beach

·           Bãi biển sao biển

·           Thom Beach

·           Quần đảo An Thới

 

·           Sân vườn nudibranch

·           Đảo rùa

·           Vị vua tốt

·           Mũi Ông Đội

BẠN QUÊN ĐỂ GÓI ỐNG THỞ VÀ MẶT NẠ CỦA BẠN?

Nếu bạn không đóng gói mặt nạ lặn với vòi hơi và vây của bạn, bạn có thể mua các thiết bị cơ bản từ rất nhiều cửa hàng xung quanh thị trấn Đông Dương và làng Long Beach. Nếu bạn đang tìm kiếm một chất lượng cao hơn mặt nạ và Lặn với vòi hơi, bạn có thể được mua tại các cửa hàng bổ nhào khác nhau được tìm thấy dọc theo dải du lịch chính.

Chi phí cho một bộ cơ bản nhựa lặn: 100, 000VND 200, 000VND

Chi phí cho một Lặn với ống thở nâng cao thiết lập (kính tempered): 600, 000VND trở lên.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các điểm lặn với ống thở cho bạn để tìm hiểu và khám phá Phú Quốc cuộc sống dưới nước.

 

TOUR DU LỊCH LẶN VỚI ỐNG THỞ

Hầu hết các nhà khai thác tour du lịch trên đảo cung cấp 2 loại tour du lịch lặn: 1) lặn & câu cá du lịch ở phía Nam và 2) Snorkel & câu cá ở các tour du lịch phía bắc.

1) Lặn & đánh bắt cá trong các tour du lịch Nam - giữa $14USD đến $20USD

CHƯƠNG TRÌNH TIÊU BIỂU:

·           Đón lúc 8:30 am bởi van từ khách sạn/khu nghỉ mát của bạn.  Tùy thuộc vào nhóm thế nà , bạn có thể được chuyển giao cho một xe buýt lớn.

·           Trên đường An Thới và trước khi về đến bến cảng, nhà điều hành tour du lịch của bạn có thể đưa bạn đến một trang trại ngọc trai/cửa hàng cho 30 phút.  Xin lưu ý rằng các nhà điều hành làm tour du lịch sẽ được khoản hoa hồng nếu bạn mua một cái gì đó.

·           Lúc quanh 10-10:30 am bạn sẽ để lại trang trại/cửa hàng ngọc trai và lái xe xuống An Thới, cảng.

·           Bạn sẽ lên tàu lúc khoảng 11 hay như vậy.

·           Một khi bạn đã đưa lên bờ, dừng chân đầu tiên tại quần đảo An Thới là một chợ cá nổi để mua nhím biển.

 

Sau đó, bạn sẽ đi câu cá.

·           Các bạn sẽ lặn tại các điểm khác nhau của quần đảo An Thới.

·           Ăn trưa và hoa quả được phục vụ tại khoảng 1 chiều.  Nhím biển nấu chín được thêm.

·           Sau đó, bạn đi đến đảo dừa cho bơi lội và tham quan trước khi quay trở lại để An Thới, cảng.

·           Một khi bạn đạt đến An Thới, cảng, bạn đang lái xe đến bãi biển sao biển.  Bạn sẽ ở tại khách sạn Starfish beach trong 1 giờ.

·           Cuối cùng bạn đầu quay lại khu nghỉ mát của bạn lúc khoảng 3:30 pm

Thời gian của các tour du lịch: 8:30 am-4:30 pm

Chi phí: Thay đổi tùy theo các nhà điều hành tour du lịch; từ $14USD đến $20USD mỗi người

Bữa trưa: Cá ngừ + đậu hũ + trứng + rau + Bún với hải sản +súp khoai tây + gạo.  Urchin biển, tôm hùm và khác "bảo hiểm" hải sản sẽ là phụ.

CHI TIẾT:

 

• Các thuyền sẽ rời khỏi cảng An Thới và nó có một khu vực chỗ ngồi ở khoang dưới và phía trên. Nếu bạn muốn phơi nắng, ở lại trên boong tàu. Các tầng dưới được trang bị với băng ghế dài và bàn cho những người thích đọc, nghe nhạc hoặc thưởng thức một số món ăn nhẹ

Sau một giờ ở ngoài biển, thuyền sẽ dừng để bạn có thể cá. Du khách sẽ nhận được một số nhựa cuộn cá reels và mực làm mồi.  Hầu hết cá bắt bạn sẽ khá nhỏ.

 

 

 

Sau khi câu cá, bạn sẽ đi du lịch đến hòn đầm trọng đảo, một hòn đảo nằm gần thị trấn An Thới và Lặn với vòi hơi ở biển nông có.  Độ sâu ở đây là khoảng 4m đến 5m và có là một số còn sống San hô đầy màu sắc cá và ở đây, Tuy nhiên, hầu hết các San hô chết (tẩy trắng).  Bạn có để bơi từ tàu của bạn tốt nhất những điểm lặn với ống thở.  Lưu ý là có rải rác rác (chủ yếu là nhựa) trong nước.

 

 

 

Sau đó bạn sẽ đi đến hai điểm thêm Lặn với ống thở trước khi ăn trưa.

 

 

Lặn biển ở Phú Quốc

Lặn biển là hoạt động yêu thích của nhiều người mà cả gia đình có thể cùng tham gia, hoặc như là một chuyến đi trong ngày, hoặc chỉ đơn giản là một hoạt động ở biển. Lặn biển rất dễ dàng, và điều tuyệt vời là không có giới hạn độ tuổi, bạn không cần phải phù hợp hay có dáng vẻ thể thao, thậm chí là không biết bơi vẫn có thể làm được điều đó bằng cách mặc một chiếc áo phao chỉ đơn giản là để mình nổi lên mặt nước và nhìn ngắm  cá và san hô.

 

 

Bạn không cần phải đi sâu vào trong những vùng nước sâu vài dặm, từ bờ bạn cũng có thể trải nghiệm được đời sống phong phú của sinh vật biển ở vùng  nước của đảo Phú Quốc, ở đây có rất nhiều điểm lặn gần bờ để bạn khám phá. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm lặn ở quần đảo An Thới, thì nơi đó chính là địa điểm tuyệt nhất mà bạn nên tham gia một tour.

 

Bạn có thể lặn biển ở đâu trên đảo Phú  Quốc?

Một câu hỏi thực sự nên hỏi là bạn không thể lặn biển ở đâu trên đảo Phú Quốc. Hòn đảo này có hơn 150km đường bờ biển nên bạn tha hồ đặt chân đến những nơi bạn yêu thích. Tại Bắc Long Beach, Bãi Sao và Bãi biển Gành Dầu là những nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng tương đối các loài sinh vật biển ở ngay   gần bờ. Nếu bạn muốn có một khoảng riêng tư thoải mái trong lúc bạn lặn thì hãy đến bãi biển ở xã Bãi Thơm, nằm ở phía đông bắc đảo, vùng biển ở đây có   một thảm san hô rất lớn chỉ cách bờ khoảng 30m và địa điểm này rất yên tĩnh, cách xa đường lộ nên ít xe cộ giao thông đi lại.

 

Bạn có quên dụng cụ lặn biển gồm ống thở và mặt nạ?

Nếu bạn quên mang theo ống thở và mặt nạ để lặn biển, bạn có thể ghé vào các cửa hàng xung quanh thị trấn Dương Đông và khu Long Beach để mua những dụng cụ này. Nếu bạn muốn mua những chiếc mặt nạ & ống thở có chất lượng tốt, bạn nên đến các cửa hàng bán dụng cụ lặn dọc   theo khu du lịch chính.

 

Một bộ dụng cụ lặn bằng nhựa có giá: 100.000VND đến 200.000VND

Một bộ dụng cụ lặn loại chất lượng cao (kính cường lực): 600.000VND  trở lên.

 

Bạn có thể khám phá các địa điểm lặn khác nhau trong danh sách bên dưới đây và tìm hiểu cả đời sống sinh vật biển ở Phú Quốc

 
Các tour lặn biển

Hầu hết các công ty tổ chức tour du lịch trên đảo cung cấp 2 loại tour du lịch lặn: 1) Tour lặn biển & câu cá phía nam đảo và 2) Tour lặn biển và câu cá ở phía bắc đảo.

 

1) Tour lặn biển và câu cá ở phía nam đảo – có giá từ 14USD đến 20USD

 

Hành trình thông thường:

 

Đón lúc 8:30 sáng ở khách sạn / khu nghỉ mát của bạn bằng xe nhỏ. Tùy thuộc vào số lượng người trong nhóm mà có thể bạn được chuyển sang xe buýt lớn hơn.
Trên đường đi An Thới và trước khi đến cảng, người hướng dẫn tour du lịch có thể đưa bạn đến một trang trại / cửa hàng ngọc trai trong khoảng 30 phút. Xin lưu ý là những người hướng dẫn tour sẽ được một khoảng hoa hồng nếu như bạn mua một cái gì đó ở đây.
Vào khoảng 10­10: 30 sáng, bạn sẽ rời khỏi trang trại/cửa hàng ngọc trai và đi xe xuống Cảng An Thới.
Bạn sẽ lên thuyền vào lúc khoảng 11:00 sáng.
Một khi bạn đã được đưa lên thuyền, điểm dừng chân đầu tiên trong quần đảo An Thới là một chợ cá nổi để mua nhím biển.

 

 

Sau đó, bạn sẽ đi câu cá.
Các bạn sẽ lặn tại các điểm khác nhau trong quần đảo An  Thới.
Ăn trưa và trái cây được phục vụ vào khoảng 1 giờ chiều. Món nhím biển sẽ tính thêm   tiền.
Sau đó, bạn đi đến đảo Dừa để bơi và ngắm cảnh trước khi quay trở lại cảng An Thới.
Một khi bạn đã về đến cảng An Thới, lái xe sẽ đưa bạn đến Bãi Sao. Bạn sẽ được tắm biển ở đây trong một  giờ.
Cuối cùng, bạn quay về khu nghỉ mát của bạn vào khoảng 15:30.

 

 

Thời gian tour: 8:30­16:30

Chi phí: Khác nhau tùy thuộc vào từng công ty tổ chức tour; từ 14USD đến 20USD mỗi   người.

Ăn trưa: Cá ngừ + Đậu hũ + trứng + rau + Mì hải sản + súp khoai tây + cơm. Nhím biển, tôm hùm và các món hải sản “cao cấp” khác sẽ được tính thêm tiền.

 

 

Xem thêm chi tiết:

 

Tàu sẽ khởi hành từ cảng An Thới và khu vực để du khách ngồi là tầng dưới và tầng trên. Nếu bạn muốn ngắm cảnh, bạn có thể lên boong tàu. Các tầng dưới được trang bị những băng ghế dài và bàn để du khách có thể ngồi đọc, nghe nhạc hoặc thưởng thức một số món ăn nhẹ

 

 

 


Sau một giờ lênh trên biển, thuyền dừng lại để bạn thể câu cá. khách được một cuộn nhựa dây mực làm mồi câu. hết những con mà bạn câu được chỉ là

 

 

Sau khi câu cá, bạn sẽ được đi đến đảo Hòn Dăm Trong, một hòn đảo gần thị trấn An Thới, và lặn ở khu vực biển nông ở đó. Độ sâu ở đây khoảng 4m đến 5m và chỉ có một số rạn san hô còn sống và cá nhiều màu sắc ở đây, hầu hết san hô ở đây đã chết (bị trắng). Bạn phải bơi từ thuyền của bạn đến những điểm lặn.Để ý bạn sẽ thấy có một số rác thải rải rác trong nước (chủ yếu là nhựa, bao ni lông).

 

 

 

 

                                                                            

 

 

 

 

Sau đó bạn sẽ đi đến thêm hai điểm lặn nữa trước khi ăn trưa.

 

 

Các bữa ăn trưa khác nhau nhưng thường bao gồm một món súp, cơm, mì, trứng chiên, và một số loại rau. Nước uống là miễn phí nhưng nước giải khát và bia thì tính thêm tiền (từ 20.000VND đến 30.000VND). Nếu bạn muốn thử món nhím biển, bạn sẽ trả thêm chi phí từ 20.000VND đến 50.000VND tùy thuộc vào tour bạn đi tham quan. Nhím biển sẽ được nướng với dầu ăn, hành và đậu phộng (cầu gai nướng mỡ hành).

 

 

 

Sau khi ăn trưa, bạn sẽ đi đến đảo Hòn Dừa (Đảo Dừa) để ngắm quan cảnh và bơi lội.Nếu bạn muốn đặt chân lên đảo sẽ có một chiếc thuyền trung chuyển đưa bạn đi từ thuyền du lịch lên tới bờ với giá 10.000VND.

 

 

Hòn Dừa là hòn đảo cuối cùng của chuyến ghé thăm trong quần đảo An Thới của bạn. Điểm dừng chân tiếp theo sẽ là Bãi Sao với thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ  để bơi lội và / hoặc thuê ca nô máy để chạy trên biển. Bạn cũng có thể mua đồ ăn ở đây nhưng bạn phải tự trả tiền.

 

 

 

Sau khi rời Bãi Sao, bạn sẽ đi trên một chiếc xe nhỏ để về nơi lưu trú của  bạn.

 

 

Những điều bạn cần biết và các công ty du lịch sẽ không cho bạn biết:

 

Việc đưa bạn đến một trang trại / cửa hàng ngọc trai, mặc dù không có bất kỳ một trang web nào đề cập đến vấn đề này (ngoại trừ chúng tôi). Mục đích là để bạn mua một cái gì đó ở đây thì họ sẽ có được một khoản hoa hồng gọi là dẫn khách.
Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đi từ thị trấn Dương Đông / Bắc Long Beach đến cảng An Thới.
Nếu bạn dễ bị bệnh khi tắm biển, vui lòng mang theo các loại thuốc thích hợp với bạn.
Trong các vùng biển xung quanh quần đảo An Thới, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều rác thải nhựa, ni lông trôi nổi. Ở các điểm lặn cũng sẽ có rải rác đồ nhựa phế thải trôi nổi xung quanh.
Những điểm câu cá ở đây không có cá lớn và các công ty tổ chức tour cũng không đưa cho bạn đồ câu loại chuyên dụng. Họ chỉ đưa cho bạn một cuộn nhựa có quấn dây cước và gắn một cục chì với mồi câu nhỏ. Nếu có, bạn có thể mang theo bộ dụng cụ câu cá của bạn. Nếu không có và bạn muốn mua đồ câu cho riêng bạn, bạn có thể đến một cửa hàng chuyên bán đồ câu ở thị trấn Dương Đông nằm trên đường 30 Tháng 4, gần phòng khám nha khoa.
Nếu bạn là một người lặn biển dày dạn kinh nghiệm, thì đừng mong đợi sẽ được chiêm ngưỡng những rạn san hô màu sắc ở đây. Vì sự nóng lên toàn cầu, thuốc nổ và tảo biển đều làm cho hệ thống san hô ở đây dần dần bị tàn phá.
Sau khi lặn, bạn sẽ được đưa đến Bãi Sao, một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Mặc dù bạn có thể mệt mỏi từ việc lặn và đi xe, nhưng bãi biển này sẽ đánh tan đi nỗi mệt mỏi đó. Nếu bạn vẫn còn năng lượng còn sót lại trong người, bạn có thể thuê ca nô ở bãi biển trong 20 phút.

 

Những cách khác nhau để trải nghiệm việc lặn ở quần đảo An Thới?

 

Có 2 lựa chọn khác nhau để trải nghiệm việc lặn ở quần đảo An Thới:

Lặn biển với những thợ lặn

 Đi vào lúc 7 giờ sáng và trở về lúc 4 giờ chiều.
 Những điểm lặn khác nhau và nó tùy thuộc vào nơi họ đang đi lặn. Các điểm lặn bao gồm: Hòn Dăm Ngang, Hòn Đội, Hòn Kim Quy, Hòn Đá Chồng, Bãi Bồi, Ngọc Trai, Kỳ Lân, và nhiều điểm khác  nữa.

Hầu hết chúng tôi ở PhuQuocIslandGuide.com không thích tour lặn biển và câu cá ở nam đảo. Tốn nhiều thời gian vào những thứ khác hơn là lặn. Chúng tôi đã đi tour này, tuy nhiên, nếu trở lại và chúng tôi sẽ tự tạo tour du lịch riêng của chúng tôi và bạn cũng có thể làm điều đó. Đây là cách mà bạn có thể tự làm điều   đó, và nó thực sự giúp ích nếu bạn có thiết bị lặn của riêng bạn và có thể nói được tiếng Việt, nhưng điều đó không cần thiết miễn là bạn có chiếc điện thoại thông minh và Google dịch sẽ làm điều đó cho bạn. Bạn có thể mua thiết bị lặn tại khu Long Beach với giá 120,000VND cho một bộ (nếu không có, bạn cũng có thể dùng dụng cụ lặn của những chiếc thuyền bạn thuê – họ có chuẩn bị sẵn).

 

Làm thế nào để thuê thuyền riêng đi lặn ở quần đảo An  Thới:

 

 

Bạn sẽ tự đi đến cảng An Thới, hoặc đi bằng xe máy hoặc bằng taxi. Từ thị trấn Dương Đông đến cảng An Thới chỉ mất khoảng 40 phút. Đường cũng đã    được trải nhựa và các chỉ dẫn cũng rất dễ dàng – chỉ cần đi về phía nam hướng sân bay mới, khi qua khỏi sân bay bạn sẽ gặp bùng binh thì rẽ phải. Sau đó, cứ   đi thẳng con đường đó sẽ dẫn bạn đến thị trấn An Thới. Khi đến An Thới, bạn biết ngay vì bạn sẽ nhìn thấy đại dương bao la ngay trước mắt mình, rẽ phải vào đường Nguyễn Trường (bạn không thể đi thẳng vì đường này sẽ dẫn đến doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam) và sau đó cứ đi đường này đến thẳng cảng An Thới. Khi tới nơi, bạn sẽ nhìn thấy một cái cổng lớn, và có rất nhiều những người bán cá dọc hai bên đường và một tòa nhà mới xây rất lớn nằm ngay cảng. Để    đi qua cổng, bạn phải trả 5.000 VND phí vào cổng và nếu muốn gửi xe thì vào bên trong gửi với giá 10.000VND /  xe máy / một  ngày

 

Khi đã đến cổng, bạn hãy đi đến bến tàu và hỏi những người đứng xung quanh những chiếc thuyền về việc bạn muốn thuê một chiếc để đi lặn. Có rất nhiều ngư dân sẽ đưa bạn đi với mức giá từ 300.000VND đến 700.000VND tùy thuộc vào nơi bạn muốn đi và trong thời gian bao lâu. Tất nhiên là bạn có thể mặc cả nhưng chịu hay không là tùy họ. Nếu bạn muốn nấu các món hải sản, thì sẽ thêm  tiền.

Các tàu thuyền ở đây rất chậm, vì vậy để tiết kiệm tối đa thời gian dành  cho việc trải nghiệm lặn biển, bạn nên nói với chủ tàu là bạn muốn đến Hòn Dừa,  Hòn Thơm, Hòn Rỏi, Hòn Dăm Ngoài và Hòn Dăm Trong theo thứ tự. Những hòn đảo này đều không quá xa so với cảng An Thới. Nếu thời tiết không được   thuận lợi, chủ thuyền có thể không muốn đưa bạn đến một trong số các đảo nhỏ. Việc lặn biển xung quanh các đảo nhỏ sẽ mất khoảng 5 giờ đồng hồ, bao gồm cả thời gian để đi đến đó. Tất cả những ngư dân đều biết những vị trí tốt để câu cá. Sau khi kết thúc hành trình, họ sẽ đưa bạn trở về lại cảng An Thới. Bạn sẽ thanh toán tiền khi về đến cảng. Tiền tip thêm là không bắt buộc nhưng nếu bạn hài lòng về chuyến đi bạn cũng có thể cho họ tiền tip, tùy thuộc ở bạn. Và bây  giờ bạn có thể trở về khu lưu trú của bạn hoặc khám phá thị trấn An Thới và những bãi biển gần  đó.

 

Thời gian: Nếu bạn đến cảng An Thới lúc 9 giờ sáng thì bạn sẽ trở về khu lưu trú của bạn khoảng 3 – 4 giờ chiều, trừ khi bạn có dự định ở lại An Thới lâu hơn. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền đi lặn biển ở tại cảng An Thới của chú Tâm. (Chú ấy rất nhiệt tình, chuẩn bị đầy đủ đồ nấu nướng và còn câu cá giúp nữa).  Chú Tâm: 01677563235.

Chúng tôi thích tiêu chí mà chúng tôi đặt ra “Hãy tự làm điều đó” các tour khám phá quần đảo An Thới thay vì đi theo tour do các công ty tổ chức sẵn, bởi chúng    ta có thể tự do về thời gian, có thể dành nhiều thời gian để trải nghiệm trên biển và có không gian riêng. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng sự lựa chọn này không dành cho tất cả mọi người. Chỉ những ai ưa khám phá và thích tìm những điều mới mẻ sẽ cảm thấy hứng thú với lựa chọn này. Hãy lên thuyền và trải nghiệm    thôi nào.

 

Source: http://www.phuquocislandguide.com/vn/lan-bien-o-phu-quoc/