Thánh thất cao đài

Ở đảo Phú Quốc có hai thánh thất Cao Đài, cả hai nằm ở thị trấn Dương Đông. Thánh thất mới lớn hơn được xây dựng vào năm 2008 được biết đến nhiều hơn và giống với thánh thất Cao Đài tòa thánh Tây Ninh. Đó là một ngôi đền đầy màu sắc của di tích. Thánh thất thứ hai nằm ở rìa của đảo ngọc -  ít ngoạn mục hơn về kiến trúc và tính đa dạng của di tích.

Năm 1997, Cao Đài được công nhận là tôn giáo chính thức ở Việt Nam

Ra đời từ năm 1919 - Phú Quốc được xem là nơi khai đạo đầu tiên của Đạo Cao Đài

cao dai temple phu quoc

Cao Đài  (nghĩa là tòa tháp cao) là một tôn giáo độc thần , có tính dung hợp cao. Giáo lý chính của đạo là: chúng ta có thể tin vào nhiều tôn giáo khác nhau nhưng cùng thờ phụng một vị thần. Dù là Ấn Độ giáo, Do Thái giáo, Hỏa giáo, Phật giáo, Lão giáo, Khổng giáo, Kitô giáo hay Hồi giáo thì nổ lực của chúng ta là cùng chung thờ phượng và giao tiếp với đấng tối cao. Đó là lý do tại sao bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều biểu tượng như hình chữ vạn Phật giáo , Thánh Giá, trăng lưỡi liềm của Hồi giáo và biểu tượng Om của Hindu bên trong tòa thánh.

Biểu tượng của đạo Cao Đài là Thiên nhãn ( mắt thần)

http://daisyresort.com/uploads/news/1429779012_news_1178.jpg

Vị Trí:

Thánh thất chính nằm ở đường Nguyễn Trãi.

Xem gì:

Thành Thất  khá độc đáo và đầy màu sắc. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều hình ảnh khác nhau của các tôn giáo lớn trên thế giới cũng như những biểu tượng rồng và hổ.

• Lễ cúng:  bạn có thể xem lễ cúng đơn giản, lúc 06:00 và 12:00 hàng ngày

Làm gì:

Từ bên trong, hướng lên đỉnh tòa thánh, bạn sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp lộng lẫy của thị trấn Dương Đông, sông, biển bao quanh. Đây là nơi tuyệt hão cho các tay nhiếp ảnh.